Thiết kế nội thất chống nóng cho phòng khách

Mùa hè sắp đến gần, cái nắng nóng oi bức làm bạn khó chịu, trở về nhà sau những giờ làm việc căng thẳng mà nhìn thấy căn phòng lộ xộn, rối tung thì thật là thảm họa. Bạn cần phải thiết kế nội thất lại, dọn dẹp mớ hỗn độn để đón một mùa hè tươi mát.

Bạn có thể ẩn dấu đi sự lộn xộn của phòng khách bằng cách kết hợp đồ  lưu trữ với cách trang trí, bạn có thể mua những chiếc giỏ đựng đồ dễ thường để thu gom những thứ đồ lặt vặt vào trong đó, vừa gọn gàng mà vẫn đẹp mắt.

Nếu gia đình bạn có trẻ con, không có phòng riêng cho con mà sử dụng chung phòng khách thì các giỏ giữ đồ lưu động rất cần thiết. Chúng giúp bạn thu gom và cất vào một nơi dễ dàn, dễ di chuyển. Nếu kệ sách có bày biện cả đồ lưu niệm thì bạn nên sắp xếp chúng một cách cân đối, hợp lý, không bị lộn xộn và khi lấy phải thật thuận tiện.

thiet-ke-noi-that-chong-nong-cho-phong-khach

Thiết kế nội thất chống nóng cho phòng khách

Nếu có điều kiện bạn nên sử dụng các đồ dùng nội thất đa năng. Cách này giúp cho không gian lưu trữ của bạn tăng lên khá nhiều. Một chiếc gế nệm gắn các ngăn kéo ở dưới cho bạn lưu trữ nhiều đồ đạc hơn. Sử dụng các loại hộp và thùng đựng phù hợp với màu sắc của phòng khách để tạo cảm giác đó là đồ trang trí chứ không phải để trữ đồ.

Bạn cũng cần phải phân loại đồ sao cho hợp lý. Mội người có thể làm cho mội người một chiếc hộp nhựa trong suốt, các thành viên tự đặt đồ của mìnhvào trong đó, khi không sử dụng thì cất đi đúng vi trí, như thế thông sẽ rất sạch sẽ, gọn gàng và thoáng đãng hơn rất nhiều.

Đối với những phòng khách nhỏ hẹp, bạn nên mua đồ nội thất tích hợp nhiều chức năng. Như một chiếc bàn chẳng hạn, có thể để uống nước, làm việc, đựng sách, trang bị ngăn kệ lưu trữ…

Một điều quan trọng là trước khi thi công nhà, bạn cần phải lựa chọn màu sơn sao cho phù hợp với khí hậu nơi bạn sinh sống. Nếu thời tiết thường xuyên nắng nóng cần chọn những gam màu lạnh, tạo cảm giác mát mẻ, thoáng đãng. Bằng không bạn có thể sử dụng giấy dán tường để trang trí cho căn phòng. Giấy dán tường có nhiề kiểu dáng, màu sắc đẹp mắt, bạn có thể tùy ý lựa chọn.

Chỉ cần bạn khéo léo, nhạy bén một chút, quan sát một chút là có thể thay đổi hoàn toàn diện mạo cho ngôi nhà của mình. Từ bàn tiếp khách đến ghế sofa, thảm, tranh treo tường, rèm cửa, tủ kệ… chỉ cần bạn sắp xếp chúng thật gọn gàng, kết hợp với thiet kế nội thất, lựa chọn màu sắc phù hợp là căn phòng sẽ trở nên thoáng mát, tràn đầy không khí, năng lượng ngay thôi.