Nhà chật vẫn có thể tràn nghập cây xanh

Nhà của bạn khá chật hẹp, diện tích sinh hoạt còn khó khăn chứ nói gì đến trồng cây xanh. Làm sao để mang không gian tươi mát của thiên nhiên vào nhà. Nội thất VICTORIA sẽ mang đến cho bạn những bí quyết cực kỳ dễ thương và dễ dàng thực hiện để mang màu xanh vào nhà.

Thông thường, những căn nhà chật chội ở thành phố, chuyện sở hữu một mảnh vườn nho nhỏ có lẽ là điều quá xa xỉ. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay để có được ngôi nhà như ý như nội thất VICTORIA.

Nếu nhà bạn có ban công, dù là rộng hay hẹp đều có thể tạo ra được khoảng xanh cho gia đình mình. Để trồng được những chậu cây ở đây bạn nên bố trí chúng ở dọc các lối đi hoặc tạo một hàng rào bằng gỗ, lưới thép để trồng cây dây leo và tạo nên một mảng tường xanh như ý, làm cho ban công nhà bạn trở nên sinh động và vui tươi hơn gấp nhiều lần.

nha-chat-van-co-the-tran-ngap-cay-xanh

Nhà chật vẫn có thể tràn nghập cây xanh với tiểu cảnh nội thất cây xanh

Nếu nhà bạn không có ban công thì cũng đừng lo lắng, không lẽ đến tường nhà cũng không có? Vậy thì tại sao không tạo những chậu cây cảnh mini và treo chúng lên tường nhà. Những chậu cây nhỏ, những lọ thủy tinh trồng cây được treo ở nhiều vị trí khác nhau như bếp, phòng khách…sẽ tạo nên một không gian vô cùng đáng yêu, làm cho cuộc sống của bạn trở nên sinh động và thú vị hơn rất nhiều.

Bạn cũng có thể trồng những hàng cây xanh trước hiên hoặc lối đi vào nhà, một ý tưởng hay cho ngôi nhà nhỏ, đơn sơ và hạnh phúc phải không.

Bạn có thể trồng vài cái bồn cây hoặc chậu cây nhỏ trước mài hiên nhà mình, nó như dẫn dắt màu xanh vào ngôi nhà mình vậy. Bạn có thể làm thêm những chiếc hàng rào nhỏ bằng gỗ, trồng ở đó những bụi hoa nhỏ, hoa mười giờ, đồng tiền hoặc hoa leo. Khi chúng nở hoa chắc chắn sẽ vô cùng đẹp và bắt mắt, mỗi lần bạn trở về nhà chúng như chào đón bạn vậy. Sự góp mặt của cây xanh chắc chắn sẽ làm không gian nhà bạn trở nên tươi mát và đầy sức sống hơn hẳn.

Ngoài việc trồng hoa, cây cảnh, bạn còn có thể trồn thêm các loại cây gia vị như ngò, húng, xả, rau răm, giấp cá…vừa mang lại màu xanh lại còn cung cấp thêm những lá rau sạch, những vị thuốc đơn giản, bổ ích cho gia đình mình nữa.

Không gian xanh đang trở thành hiện tượng và khá phổ biến đối với nội thất nhà xinh tphcm. Khi mà cuộc sống công nghiệp ngày càng phát triển thì môi trường trong lành càng bị suy giảm, hãy tạo nên những không gian xanh, dù là nhỏ để ngôi nhà của bạn được  tươi mát, thoáng đãng và trong lành.