Các bước để nhà ở có nội thất hoàn hảo nhất

Đối với mỗi người, ngôi nhà dường như luôn là tài sản vật chất quý giá và quan trọng nhất cuộc đời. Ngôi nhà không chỉ để ở mà phải là nơi để chúng ta sống, sống đúng nghĩa với gia đình, ông bà, cha mẹ, con cái. Nội thất VICTORIA sẽ giúp bạn có được ngôi nhà hoàn hảo, đông thời thảo luận, tư vấn giúp bạn các bước để có căn nhà đẹp.

Trước khi bàn giao cho công ty nhận thi công nội thất, chúng ta phải trao đổi ý kiến, ý tưởng với kiến trúc sư. Đây là giai đoạn đầu tiên khi chủ nhà tiếp xúc với công ty thiết kế để cung cấp thông tin, ý tưởng và nhu cầu về thiết kế nội thất của nhà mình. Từ đó, kiến trúc sư sẽ giúp bạn lựa chọn nguyên vật liệu, cách bài trí sao cho phù hợp với tình hình tài chính.

Tiếp theo, các kiên trúc sư cùng bộ phận kỹ thuật sẽ trực tiếp đến nha bạn để đồ đạc, khảo sát hiện trạng không gian tổng thể (đất đai, phòng khách, bếp, nhà tăm, phòng ngủ…)

cac-buoc-de-nha-o-co-noi-that-hoan-hao-nhat

Các bước để nhà ở có nội thất hoàn hảo nhất

Sau khi khảo sát, kiết trúc sư sẽ thiết kế sơ bộ kiến trúc, nội thất ngôi nhà. Bản thiết kế sơ bộ này sẽ có bản vẽ mặt bằng bố trí tham khảo, kèm những hình ảnh, tư liệu tư vấn, gợi ý. Từ đây sẽ lấy ý kiến chính thức của chủ nhà.

Tiếp đó là bước thiết kế chi tiết, ở giai đoạn này, kiến trúc sư sẽ hoàn thành bản vé, thiết kế kỹ thuật, hình ảnh sản phẩm chi tiết gồm: hình ảnh 3D, phối cảnh, các bản vẽ kỹ thuật, thiết bị và vật liệu cơ bản sử dụng.

Sau bước này, khách hàng sẽ duyệt phương án thiết kế kiến trúc, nội thất. Xem xét xem bản thiết kế đã phù hợp chưa, có chỗ nào sai sót, chưa ưng ý hay không, có chỗ nào cần bổ sung hay không… để lập dự toán kinh phí thi công công trình, nội thất, kiến trúc. Trong đó có khối lượng loại vật liệu thi công của gỗ, kính, đá và giá thành của chúng. Rồi số lượng đơn giá phụ kiện, thiét bị, thông tin sản phẩm. Từ đây có thể điều chỉnh giá, tăng giảm nguyên vật liệu sao cho phù hợp.

Giai đoạn tiếp theo và quan trọng đó là thanh lý hợp đồng và tiến hành thi công công trình. Quá trình này bao gồm xây dựng, lắp đặt sản phẩm nội thất cho các không gian trong nhà. Có những hạng mục đặc biệt có thể kéo dài thêm vài ngày như thêm kính, đá, cây xanh…

Cuối cùng là bàn giao hợp đồng. Đây là gia đoạn cuối cùng, công ty nhận thi công nội thất sẽ giao lại cho khách hàng sản phẩm hoàn chỉnh nhất. Bạn sẽ nhậ được sản phẩm vừa ý, từ lúc này, ngôi nhà trong mơ sẽ thuộc về bạn.